Bắc vân phong
Mảnh đất vàng cho nhà đầu tư

Một trong ba hạt nhân
Tăng trưởng kinh tế việt nam

Tổng quan

Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong thành lập vào năm 2006 với mục tiêu trở thành hạt nhân tăng trưởng kinh tế, trung tâm đô thị - dịch vụ - du lịch của Nam Trung Bộ và là cửa ngỏ giao thương tốt nhất với thế giới tại Đông Nam Á.

Đặc khu Bắc Vân Phong phát triển chủ đạo 4 ngành chính là Dịch vụ cảng biển, Thương mại tài chính, Du lịch và công nghệ cao, cùng hàng loạt những chính sách ưu đãi đặc biệt về thuế, kinh doanh, thuê đất cho các nhà đầu tư và cá nhân. Hiện tại khu kinh tế Vân Phong đã thu hút được 145 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 1,47 tỷ USD, vốn thực hiện là gần 630 triệu USD, đạt 42% vốn đăng ký.

150.000 m2

Mang những lợi thế về địa lý, Vịnh Vân Phong là một trong những vịnh tự nhiên tốt nhất của châu Á có diện tích khoảng 150.000m2, là cơ sở vô cùng thuận lợi để xây dựng khu đô thị ven biển quy mô lớn và kết hợp du lịch cao cấp thu hút nhà đầu tư, cư dân sinh sống và khách du lịch.

145+ Dự án

Hiện tại khu kinh tế Vân Phong đã thu hút được 145 dự án đầu tư

1,47 tỷ USD

tổng vốn đăng ký là 1,47 tỷ USD

Vị trí chiến lược
Độc tôn

Bắc Vân Phong nằm ngay khu vực cực Đông Việt Nam, gần ngã ba các tuyến hàng hải, quan trọng như châu Âu – Bắc Á, Châu Úc – Đông bắc Á và Đông Nam Á – Đông Bắc Á;

Có vị trí tâm điểm tỏa đến hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của khu vực, là điểm hội tụ của các cảng biển khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ Vịnh Vân Phong vượt Thái Bình Dương là ngắn nhất và thuận lợi hơn so với hầu hết các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Từ Bắc Vân Phong cách Nha Trang 60km, cách sân bay Phú Yên 50km, cách sân bay Cam Ranh 94km, cách Đăk Lăk 150km.

Lợi thế vượt trội của bắc vân phong

CẢNG TRUNG CHUYỂN QUỐC TẾ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Là vịnh nước sâu, kín và chắn gió tốt, rất ít bị ảnh hưởng bởi bão từ biển Đông, độ sâu trung bình lý tưởng ở 20-27m và có khả năng tiếp nhận tàu đến 400.000 DWT khiến nơi đây được mệnh danh là một trong những vịnh tự nhiên tốt nhất vùng Đông Á.

Cảng Vân Phong còn gần tuyến đường hàng hải quốc tế, là nơi trung chuyển hàng hóa đến các nước châu Mỹ, châu u ngắn nhất tại vùng Đông Á.

Điều kiện tự nhiên thuận lợi

Là vịnh tự nhiên tốt nhất của Đông Nam á, Bắc Vân Phong được xem là địa thế “tạo sơn hướng thủy”. Với địa hình phong phú, hệ sinh thái đa dạng, các đảo, bán đảo có cảnh quan đẹp và hấp dẫn, ít chịu ảnh hưởng của bão do được các dãy núi và các đảo che chắn.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG VÀ KỸ THUẬT SẴN SÀNG

Bắc Vân Phong sở hữu mạng lưới giao thông bậc nhất như: Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc Nam, Quốc lộ 26 kết nối Tây Nguyên, sân bay Tuy Hòa, Phú Yên, cảng trung chuyển quốc tế. Đến năm 2025, Chính phủ chi gần 53.000 tỉ đồng xây dựng 9 tuyến đường trục chính, 5 gói đường nội khu với 49 tuyến, khoảng 20 km đường sắt từ cảng Vân Phong đến đường sắt Bắc Nam và 2 nhà ga. Ngoài ra, cần 46.500 tỉ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng như 65 trường mẫu giáo, 39 trường THCS, 26 trường THPT; 3 bệnh viện, 67 trạm y tế, phòng khám; sân vận động, cung văn hóa.

VỊ TRÍ ĐỘC TÔN - VẠN KẾT NỐI

Giao thương hàng hoá thuận lợi với các vùng trong cả nước như: Quốc lộ 26 kết nối vùng Tây Nguyên, Ql1A, tuyến đường sắt Bắc – Nam và sân bay Phú Yên kết nối với Khánh Hòa; dễ dàng kết nối với các quốc gia trên bán đảo Đông Dương qua đường bộ, kết nối các quốc gia thế giới qua đường biển.

CHÍNH SÁCH ĐẶC BIỆT TỪ ĐẶC KHU

Là một trong ba đặc khu kinh tế duy nhất của Việt Nam, Bắc Vân Phong có nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích nhà đầu tư, tập đoàn trong và ngoài nước đến đầu tư như: thuê đến 75 năm, miễn thuế thu nhập cá nhân, ưu đãi thuế GTGT và cùng hàng loạt chính sách ưu đãi khác.

MẬT ĐỘ DÂN SỐ THẤP HƠN SO VỚI 2 ĐẶC KHU

Là khu vực còn khá hoang sơ với mật độ dân số thấp so với trọng điểm Vân Đồn và Phú Quốc, nhiều vùng đất trống ở Bắc Vân Phong chưa xây dựng. Nhiều chuyên gia đánh giá, là điểm mạnh của khu vực nếu địa phương biết khai thác một cách hiệu quả. Việc Bắc Vân Phong có mật độ dân số và xây dựng thấp sẽ giảm bớt được sự phức tạp và chi phí trong khâu giải phóng mặt bằng để phục vụ xây dựng các dự án lớn. Bên cạnh đó, vùng đất rộng với tiềm năng du lịch và địa thế giao thương sẽ giúp các nhà quy hoạch thực hiện dự án một cách có quy mô, chuyên nghiệp và đồng bộ hơn, có thể vươn tầm thế giới.

Tại sao nên đầu tư bắc vân phong

Thuận lợi phát triển dự án

Vẫn còn nhiều quỹ đất, da dạng diện tích và loại hình bất động sản, nên còn nhiều cơ hội đầu tư cho mật độ dân số thấp, giải phóng mặt bằng thuận lợi.

Nhiều dự án đã hoạt động

Hiện tại khu kinh tế Vân Phong đã thu hút được 145 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký là 1,47 tỷ USD, vốn thực hiện là gần 630 triệu USD, đạt 42% vốn đăng ký.

Tỷ suất sinh lợi cao

Là đặc khu đang tiềm năng nên giá đất còn thấp cùng tỉ suất lợi nhuận lại gấp 2, gấp 5 thậm chí 10 lần vì các quỹ đất chưa gần giá trị thực, nhà đầu tư có thể đạt mức sinh lời vượt trội trong thời gian tới.

Tính Thanh Khoản cao

Là một trong 3 đặc khu đặc hàng trăm nhà đầu tư từ Bắc chí Nam đồ về, dòng tiền các tỉnh đổ về bền vững, nên hầu hết các dự án đều có tính thanh khoản rất tốt.

0909154946