Nghe Phương Án Đầu Tư Vào Đặc Khu Kinh Tế Bắc Vân Phong

Ngày 23-4, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPP) để nghe doanh nghiệp trình bày phương án đầu tư vào Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong.

Cùng đi với IPP là các nhà đầu tư đến từ Úc, Hàn Quốc…, những người có kinh nghiệm trong việc xây dựng đặc khu kinh tế, hàng không, casino…

Cuộc làm việc giữa các lãnh đạo và nhà đầu tư - đặc khu kinh tế bắc vân phong
Cuộc làm việc giữa các lãnh đạo và nhà đầu tư

Tại buổi làm việc, ông Johnathan Nguyễn Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị IPP đã trình bày ý tưởng và mong muốn đầu tư xây dựng Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong thành một đặc khu hiện đại, khác biệt với các Đặc khu kinh tế Vân Đồn, Phú Quốc, trong đó bao gồm các khu vực du lịch, thành phố thông minh, khu dân cư cao cấp và công nghiệp. Đối với khu dân cư hiện hữu sẽ được tái định cư, có điều kiện sống tốt nhất.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư đến từ Úc, Hàn Quốc… đã chia sẻ các kinh nghiệm xây dựng đặc khu kinh tế mà họ đã thực hiện ở Trung Quốc, Hàn Quốc, xây dựng sân bay, khu phi thuế quan tại Úc…

Kết luận, ông Lê Đức Vinh đánh giá cao ý tưởng xây dựng đặc khu kinh tế của IPP. Cho biết tỉnh sẽ tiếp thu các ý tưởng và giao cho BQL Khu kinh tế Vân Phong tổng hợp; để làm việc với các đơn vị tư vấn; bổ sung vào quy hoạch tổng thể đặc khu trình Thường trực Tỉnh ủy, Chính phủ trong thời gian tới.

0909154946