Du Thuyền Hàng Đầu “Thế Giới” Sẽ Cập Cảng Nam Vân Phong

TTO – Tập đoàn Royal Caribbean International vừa làm việc với tỉnh Khánh Hòa để các du thuyền hạng sang “siêu khủng” cập cảng Nam Vân Phong trong thời gian đến.

Sáng 3-5, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tỉnh này vừa đồng ý thỏa thuận cho các du thuyền của Royal Caribbean International được cập cảng Nam Vân Phong.

Trước đó, phía Tập đoàn Royal Caribbean International cam kết hỗ trợ Khánh Hòa; khảo sát, nạo vét, thông luồng đường vào cảng để tàu có thể cập cảng thuận lợi.

du thuyền dac khu bac van phong
Spectrum of the Seas (trọng lượng 168.000 tấn) dự kiến cập cảng thời gian tới. Ảnh: Gcaptain

Tập đoàn này cũng đề nghị phối hợp với Khánh Hòa trong việc phát triển các dịch vụ du lịch. Đa dạng hóa dịch vụ cao cấp, tăng khả năng phục vụ đối với khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Ông Hoàng Đình Phi, trưởng ban quản lý khu kinh tế Vân Phong, cho biết: “Sở dĩ phía tập đoàn du thuyền này chọn cảng Nam Vân Phong mà không vào vịnh Nha Trang vì họ muốn có một cầu cảng đủ sâu để cập trực tiếp, tránh tình trạng các tàu phải chuyển khoảng 5000 khách lần lượt qua các tàu con, không đảm bảo an toàn cho khách”.

cang nam van phong
Cảng quốc tế Bắc Vân Phong
Cảnh Bắc Vân Phong
Cảnh Bắc Vân Phong

Theo ông Phi, hiện cảng Nam Vân Phong đang trong giai đoạn thi công hoàn thiện. Du thuyền Spectrum of the Seas cập cảng chuyến đầu tiên vào năm 2020. Đây là du thuyền có trọng lượng 168.000 tấn với sức chứa khoảng 5.000 khách. Sau Spectrum of the Seas, tập đoàn Royal Caribbean International cho biết sẽ tiếp tục đưa các du thuyền khác của mình đến Nha Trang.

Được biết, Royal Caribbean (Mỹ) là tập đoàn tàu biển hàng đầu thế giới. Hiện sở hữu 16 du thuyền lớn được ví như những thành phố hiện đại thu nhỏ trên biển.

0909154946